Ấn tượng với pha lội ngược dòng của Dow Jones

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones vọt 260.37 điểm (tương đương 1.1%) lên 23,138.82 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 0.86% lên 2,488.83 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 6,579.49 điểm.

Tại mức đáy trong phiên, Dow Jones đã sụt 611 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite tương tự cũng lần lượt giảm đến 2.8% và 3.3% trong phiên.

Các chỉ số chính bắt đầu đảo chiều tăng sau 2 giờ chiều (giờ Mỹ), khoảng thời gian các chỉ số đồng loạt chạm đáy trong phiên.

Art Cashin, Giám đốc điều hành sàn tại UBS, cho biết các lệnh mua bán tại lúc thị trường đóng cửa chuyển từ 200 triệu USD để bán đến hơn 2 tỷ USD để mua vào cuối phiên.

Hồi đầu phiên ngày thứ Năm, chứng khoán chìm vào sắc đỏ trong bối cảnh căng thẳng trở lại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo đó, Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị từ các công ty Trung Quốc Huawei và ZTE. Lệnh cấm này được đưa ra tại thời điểm cả 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại lâu dài. Vào đầu tháng này, Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý gia hạn 90 ngày để tiến hành đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận chung.

“Sự không chắc chắn sẽ tiếp tục gây sức ép lên thị trường”, Dave Campbell, Giám đốc tại BOS, cho hay. “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp thúc đẩy biến động bởi vì tôi không cho rằng sẽ là một con đường bằng phẳng để có thể đạt đến một thỏa thuận hay một giải pháp nào đó”.

Những động thái trong ngày thứ Năm (27/12) diễn ra sau đà tăng lịch sử trên Phố Wall. Hôm thứ Tư (26/12), Dow Jones đã bứt phá hơn 1,000 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất từ trước đến nay.