Dòng tiền “mất hút” khỏi thị trường, Vn-Index gặp khó trước ngưỡng 900 điểm

Mặc dù tăng điểm ngay sau những phút mở cửa, tuy nhiên đà tăng của thị trường là khá yếu và Vn-Index liên tục gặp áp lực bán mạnh khi tiệm cận mốc 900 điểm.

Thị trường mở cửa phiên 26/12 với tâm lý khá thận trọng. Mặc dù tăng điểm ngay sau những phút mở cửa, tuy nhiên đà tăng của thị trường là khá yếu và Vn-Index liên tục gặp áp lực bán mạnh khi tiệm cận mốc 900 điểm.

Các Bluechips như PLX, GAS, REE, hay một vài cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, MBB hiện tăng nhẹ và nỗ lực này là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh. Phía giảm điểm có khá nhiều cổ phiếu lớn như FPT, MSN, HPG, VHM, VJC, VRE…

Ở nhóm dầu khí, sau nhịp giảm mạnh gần đây, các cổ phiếu PVB, PVD, PVC, PVS hiện đang hồi phục nhẹ, nhưng mức tăng là không đáng kể.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như bất động sản, xây dựng…nhìn chung đang giảm khá bởi dòng tiền vào thị trường lúc này không thực sự mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 1,55 điểm (0,17%) xuống 896,39 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng nhẹ. Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 400 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng HNG được mua ròng 15 tỷ đồng và là cổ phiếu được mua nhiều nhất.

Nguồn: Cafef