QNS – VƯƠN MÌNH TRỞ LẠI

– QNS vừa cho ra mắt sản phẩm Fami Go đánh vào phân khúc những người bận rộn và giới trẻ năng động. Sản phẩm được kỳ vọng đóng góp 800 tỷ đồng doanh thu cho năm 2019

– Giá đường hồi phục mạnh trong 1 tháng trở lại đây do giảm nguồn cung từ Brazil, hỗ trợ giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên xu hướng này có thể không diễn ra  lâu  do  tình  trạng  dư  cung  đường  trên  thế  giới  vẫn  đang  tiếp diễn trong mùa vụ 2018/2019.

– Khuyến nghị mua với giá mục tiêu 56.200 đồng.

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Sau 2 năm nghiên cứu và phát triển, sản phẩm sữa đậu nành Fami Go đã được đưa ra thị trường với kỳ vọng sẽ đóng góp tương đối vào doanh thu sữa đậu nành của QNS. Với vị thế là Công ty đầu ngành trong lĩnh vực sữa đậu nành có thị phần trên 85% kết hợp nguồn thu bổ sung thêm từ phát điện sinh khối, chúng tôi cho rằng QNS là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

– Ra mắt sản phẩm mới Fami Go đánh vào  phân khúc  “bữa sang  tiện  lợi.  Việc tung ra sản phẩm mới sẽ nâng cao lợi thế của QNS trong bối cạnh tranh ngày càng cao tại thị trường trong nước.

– QNS sở  hữu ngân hàng giống đậu nành với 1.580 nguồn gen quý  mà  chưa    có đơn vị nào tại châu Á sở hữu. Công ty cũng chủ động lai tạo thêm nhiều giống mới không biến đổi gen có năng suất vượt trội và tốt cho sức khỏe, trên cơ sở đó nghiên cứu và đưa ra thị trường đa dạng các sản phẩm sữa đậu nành, như sữa đậu nành chứa Omega-3, Omega-6 và sữa tốt cho tim mạch…

– Biến động giá có lợi từ đường và đậu nành. Giá đường thế giới đang tăng trở lại trong 1 tháng trở lại đây do tăng mía để sản xuất tại Brazil – nhà sản xuất đường lớn nhất trên thế giới. Diễn biến này sẽ hỗ trợ giá cho cổ phiếu trong ngắn hạn khi xu hướng tăng giá của đường khó có thể duy trì lâu do tình trạng dư cung đường vẫn đang tiếp diễn. Bên cạnh đó, giá hạt đậu nành hiện đang giả mạnh do tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, tạo cơ hội cho QNS thu mua nguyên  liệu  với  giá rẻ hơn khi có đến 70% nguồn đậu nành được nhập khẩu từ Canada.

– Dư địa tăng trưởng ngành sữa đậu nành trong nước còn lớn. Theo dự báo của Euromonitor, sản lượng tiêu thụ sữa đậu nành ở nước ta sẽ duy trì mức tăng trưởng khoảng 10%/năm trong giai đoạn 2017 – 2021. Tương tự, Tetra Pak cho rằng mức tiêu thụ sữa đậu nành ở Việt Nam sẽ tăng từ 780 triệu lít lên mức 900 triệu lít trong 3 năm tới.

– Có thêm nguồn thu từ Nhà máy điện sinh khối An Khê bắt đầu từ năm 2018. Đây sẽ là nguồn thu ổn định cho QNS trong dài hạn.

Mô hình định giá

Nguồn: MBS